Tiết kiệm điện với quạt điều chỉnh tốc độ vô cấp

11/01/2016

Tiết kiệm điện với quạt điều chỉnh tốc độ vô cấp

Một số thông tin hạn chế về thị trường quạt tiết kiệm điện tại Viêt Nam.

Loại quạt điện điều chỉnh tốc độ vô cấp này do bà Nguyễn Thị Kiều Trưng cùng nhóm nghiên cứu của công ty Phú Thái chế tạo. Khác với quạt thông thường, quạt điều chỉnh cấp độ vô cấp có thể điều chỉnh tốc độ trong khoảng từ 550 vòng/phút – 1.280 vòng/phút (quạt thông thường được điều chỉnh tốc độ theo số 1,2,3)

Bên cạnh đó, quạt điều chỉnh tốc độ vô cấp có thể tiết kiệm trên 50% năng lượng điện. Cụ thể, khi đo tốc độ quay của quạt, với tốc độ 1.280 vòng/phút thì cường độ dòng điện là 0.14 A (Ampe) trong khi đó, ở quạt thông thường, với tốc độ 1.200 vòng/phút, cường độ dòng điện là 0,23 A.

Trong quạt điện loại mới không có lượng nhiệt sinh ra trên stator, nên lượng gió do quạt hoạt động thổi ra là gió mát chứ không thổi ra gió nóng như quạt bình thường. Có thể tùy từng thân nhiệt của mỗi cơ thể khác nhau mà điều chỉnh tốc độ khác nhau.

Theo nhóm chế tạo, độ bền của quạt "vô cấp" cao gấp 3 – 4 lần so với các loại quạt điện thông thường. Quạt "vô cấp" này đã được Bộ KHCN cấp bằng sáng chế theo giải pháp sáng chế.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Thành Sinh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Tư vấn và Xúc tiến Á Châu, đây là sản phẩm tiêu dùng không những tiết kiệm điện mà còn bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

- Sản phẩm vẫn chưa sản xuất đại trà, đang trong quá trình chờ chuyển giao công nghệ.

- Tháng 11 năm 2013 cty Tân Nhật Minh đã chính thức nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo